Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh, giấy phép con uy tín. Công ty luật LawKey cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm: tư vấn, soạn hồ sơ và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước.

Giấy phép con là gì

Giấy phép con là tên gọi thông thường để chỉ các loại giấy phép mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Đảm bảo việc tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Đứng dưới góc độ cơ quan Nhà nước quản lý và thực hiện thủ tục cấp phép: thay mặt nhà nước giám sát thực hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua hoạt động bước đầu là cấp giấy phép con. Đứng dưới góc độ thị trường, giấy phép con là sự đảm bảo về điều kiện sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đã được cơ quan Nhà nước thẩm định cấp phép.

Việc cấp giấy phép con hiện nay còn gặp phải một số khó khăn:

  • Pháp luật quy định nhiều loại giấy phép con, các quy định còn rải rác, thiếu hệ thống nên gây khó khăn cho việc nắm bắt đầy đủ các quy định pháp luật của doanh nghiệp.
  • Việc gia nhập vào các Hiệp định tự do thương mại, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng từ đó hình thành nhiều ngành nghề kinh doanh mới, đòi hỏi pháp luật cần được đổi mới nên có những loại hình kinh doanh pháp luật quy định chưa rõ hoặc điều kiện khá ngặt nghèo gây khó khăn cho cả cơ quan nhà nước lẫn doanh nghiệp.
  • Thủ tục cấp giấy phép con tương đối phức tạp, hệ thống phân cấp quản lý và cơ quan cấp phép cần được quy định rõ ràng hơn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện, tránh đem lại cảm giác “sợ” tiếp xúc với cơ quan nhà nước của doanh nghiệp chỉ để thực hiện 1 thủ tục đơn giản.

Xem thêm: Pháp luật và kinh doanh

Đặc điểm của giấy phép con

Một số những đặc điểm cơ bản của giấy phép con, doanh nghiệp cần chú ý:

+ Là văn bản được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện và thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều kiện được cấp giấy phép con là đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với mỗi ngành, nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật (Vốn pháp định, cơ sở vật chất, chứng chỉ hành nghề…)

+ Thường có thời hạn sử dụng cụ thể. Khi hết thời hạn thì cơ sở phải xin gia hạn giấy phép con hoặc xin cấp mới nếu muốn tiếp tục kinh doanh ngành nghề đó.

Xem thêm: Pháp luật khởi nghiệp

Một số dịch vụ xin giấy phép con uy tín tại LawKey

Những giấy phép sau là thế mạnh của chúng tôi, bao gồm:

+ Xin giấy phép đăng ký kinh doanh hay chính xác là dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

+ Giấy phép lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu

+ Giấy phép lĩnh vực đào tạo, du học, ngoại ngữ

+ Giấy phép lĩnh vực dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm

+ Giấy phép lĩnh vực an toàn thực phẩm: Dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm

+ Giấy phép kinh doanh vận tải

Và hàng loạt giấy phép khác: Dịch vụ xin giấy phép con uy tín

Gọi ngay: 0967.59.1128  hoặc  024.665.65.366 để được tư vấn và nhận ngay ưu đãi mới nhất dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tốt nhất của chúng tôi.

Công ty luật LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: P 1704, 1705 toà B10B Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Kiệt 546 (H5/1/8) Tôn Đản, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ 

Hồ Chí Minh: 282/5 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 2525 11

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật  |  Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật