1. Giấy tờ bổ sung?

Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Em đã sinh con được hơn 5,5 tháng và đã nộp hồ sơ để giải quyết chế độ thai sản là 4,5 tháng rồi nhưng chiều nay em mới nhận được câu trả lời từ bộ phận nhân sự của trường, em có điều không rõ nhưng chưa biết liên lạc hỏi ở đâu nên có lẽ em phiền các anh chị thêm lần nữa. Xin cho em địa chỉ nơi nào có thể giúp em hiểu rõ hơn ?

Ngày 23 tháng 02 em sinh em bé. Ngày 19 tháng 01 em làm đơn gởi lên trường. Khoảng ngày 24 tháng 03 em gởi Giấy khai sinh của con em lên trường.

Ngày 12 tháng 08 em nhận được câu trả lời từ Phòng nhân sự trường em nói là em cần phải bổ sung Giấy xin nghỉ sinh sớm, thật sự em không hiểu ý này. Và em cũng hỏi các anh chị là em cần phải bổ sung các loại giấy tờ gì thì mới có thể nhận được tiền.

Người hỏi: nguyen thi thanh

Giấy tờ bổ sung để hưởng chế độ thai sản ?

Trả lời:

Đối với lao động nữ sinh con, để hưởng BHXH chế độ thai sản bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

1. Sổ BHXH thể hiện đã đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con;

2. Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con;

Theo đó có thể thấy rằng, trong hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản khi sinh con đối với lao động nữ đang làm việc nêu trên không yêu cầu phải có “Giấy nghỉ sinh sớm” như bạn thính giả Thanh Tuyền đã đề cập trong thư. khi sinh con thì lao động nữ chỉ có trách nhiệm nộp cho nhà trường Bản sao giấy chứng sinh hoặc khai sinh của con.

Như vậy, nếu Phòng Nhân sự trường yêu cầu bạn Thanh Tuyền phải bổ sung “Giấy xin nghỉ sinh sớm” thì bạn có quyền khiếu nại đến Hiệu trưởng của nhà trường về trình bày yêu cầu không có căn cứ này, đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng can thiệp buộc Phòng Nhân sự phải tiến hành thủ tục để bạn được hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo đúng quy định của pháp luật BHXH.

Nhân đây chúng tôi cũng muốn đề cập đến một vấn đề hiện nay có nhiều người lao động phản ánh phía bộ phận nhân sự hay bộ phận hành chánh nhân sự thường xuyên đưa ra những yêu cầu thêm so với luật quy định vì như vậy gây khó khăn cho người lao động.

Ngoài ra một số Công ty còn chậm trễ trong việc giải quyết những yêu cầu chính đáng của người lao động như nhận quyết định nghỉ việc trễ dẫn đến không được hưởng trợ cấp thất nghiệp, hay không chịu trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi người lao động nghỉ việc…

Theo quan điểm của chúng tôi thì cả người lao động lẫn người sử dụng lao động cần phải nghiên cứu và vận dụng pháp luật lao động một cách đúng đắn để quyền lợi của hai bên đều được bảo đảm và hạn chế tranh chấp lao động xảy ra vì khi có tranh chấp lao động xảy ra thì cả hai bên đều mất thời gian kiện tụng và đánh mất đi quan hệ tốt đẹp mà hai bên đã từng có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *