1. Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Lớp học đào tạo chuyên môn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như giúp cho các bạn có thể biết được thủ tục, hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền sơ hữu công nghiệp,đăng ký quyền tác giả lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty Luật Minh Khuê tổ chức lớp học này với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các kỹ năng làm việc trên thực tế sau khi các bạn ra trường.

Sau khi ra trường, điều mà tất cả các bạn sinh viên quan tâm họ sẽ không đủ kiến thức cũng như các kỹ năng để đi xin việc trong các doanh nghiệp với ngành nghề mà mình đã được học. Nắm được nhu cầu của các bạn sinh viên cũng như muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận với một môi trường mới, chuyên nghiệp để cho các bạn có cơ hội được học hỏi, trang bị thêm các kỹ năng mềm cũng như cố kiến thức để có những bước đệm tốt nhất cho các bạn sinh viên có được một công việc ổn định cũng như niềm yêu thích và đam mê hơn trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành luật.

Tham gia lớp học các bạn sinh viên cho cơ hội được nghe luật sư/chuyên viên tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi tiến hành làm các hồ sơ, thủ tục với các chuyên viên của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những khó khăn trên thực tế khi các bạn ra trường và đi làm việc tại các doanh nghiệp hay tại các công ty. Sau khi tham gia lớp học đào tạo về chuyên môn với chuyên ngành sở hữu trí tuệ, công ty Luật Minh Khuê mong muốn các bạn có được những kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất và có thể tự mình soạn thảo được một bộ hồ sơ để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hoặc kiểu dáng công nghiệp. Với những đội ngũ luật sư/chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trực tiếp tham gia giảng dạy, Công ty Luật Minh Khuê mong muốn các bạn có được những định hướng cụ thể về công việc của mình sau này cũng như tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội làm việc tại Minh Khuê, được tiến hành làm các thủ tục trên thực tế, giúp cho các bạn có cơ hội bồi dưỡng thêm kỹ năng cho mình thông qua quá trình làm việc thực tế tại công ty chúng tôi.

Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Các bạn sinh viên tham gia lớp đào tạo kỹ năng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ tại công ty Luật Minh Khuê.

Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Các bạn sinh viên lắng nghe chuyên viên tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ – Việt Trinh trao đổi kinh nghiệm bổ sung thêm kiến thức.

Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Sinh viên cùng nhau trao đổi và thực hành cách thức soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Sau khi kết thúc buổi học, các bạn sinh viên có trao đổi rằng rất vui được tham gia lớp học này, lớp học đã giúp cho các bạn có cơ hội tiếp xúc với các hồ sơ, tài liệu, những kiến thức mà các bạn không được đào tạo khi tham gia học tại trường đại học. Bạn Tạ Thị Kim Dung tâm sự rằng:”mình các anh chị rất nhiệt tình trao đổi, những vẫn đề còn vường mắc đều được giải đáp một cách thỏa đáng. Được chia những kinh nghiệm mà các anh chị đã đi trước khi làm các hồ sơ, thủ tục khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, cách thức tra cứu nhóm sản phẩm hàng hóa, cách mô tả nhãn hiệu. Sau buổi học này em cảm thấy tự tin hơn và mình cần học hỏi nhiều hơn và cảm thấy môi trường đào tạo tại Công ty Luật Minh Khuê rất chuyên nghiệp”.

Tất cả các học viên sẽ được tiếp cận mọi vấn đề một cách thực tế nhất, được cùng nhau trao đổi và thực hành với luật sư/chuyên viên tư vấn có chuyên môn trong từng lĩnh vực khi tham gia khóa học tại công ty Luật Minh Khuê, giúp các bạn có kinh nghiệm

2. Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc ngay sau khi ra trường

Trong cuộc sống hiện đại, thuật ngữ Sở hữu trí tuệ đang được sử dụng ngày càng rộng rãi nhưng sự hiểu biết về nó lại còn quá khiêm tốn. Rất nhiều người, trong đó có không ít người của doanh nghiệp, thậm chí là một số sinh viên luật khi nhắc đến Luật Sở hữu trí tuệ thì chỉ biết đó là một khái niệm pháp lý rất mơ hồ mà chưa ý thức được tầm quan trọng của nó đối với đời sống xã hội.

Nắm bắt được những điểm yếu đó, chúng tôi luôn hướng tới việc mở ra các lớp học đào tạo cả về kiến thức chuyên môn, cả về kỹ năng làm việc thực tiễn làm việc trong lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Chúng tôi cũng nhận thấy được một thực trạng trong quá trình tuyển dụng sinh viên mới ra trường vào làm việc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ tại công ty, đó là những sinh viên đến nộp hồ sơ tuyển dụng có hồ sơ rất “đẹp” nhưng thực chất khi hỏi về những vấn đề rất cơ bản trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ thì còn rất lúng túng, thiếu tự tin. Chính vì vậy, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp các kỹ năng thực tiễn trong hành nghề luật để bổ sung, hoàn thiện kiến thức cho các bạn sinh viên, học viên muốn trau dồi kiến thức và có nhu cầu làm việc lâu dài, chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp luật.

Ngày 16/01/2016, công ty Luật Minh Khuê tổ chức buổi đào tạo về Luật Sở hữu trí tuệ với sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn LuậtSở hữu trí tuệ Dương Việt Trinh, Phòng Sở hữu trí tuệ của công ty Luật Minh Khuê. Buổi học được diễn ra với một số nội dung cơ bản sau:

+ Chuyên viên và học viên trao đổi những kiến thức cơ bản của Luật sở hữu trí tuệ, chuyên viên giải đáp một số thắc mắc của học viên trong quá trình nghiên cứu về lĩnh vực này.

+ Chuyên viên trao đổi về việc cấp và thực hiện các thủ tục khác liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan, văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp. Trong đó tập trung vào thực tế đăng ký nhãn hiệu hiện nay.

+ Chuyên viên trao đổi về vấn đề đăng ký Mã số, mã vạch cho các sản phẩm của doanh nghiệp.

+ Chuyên viên trò chuyện và trao đổi thẳng thắn những kinh nghiệm làm việc thực tế và những khó khăn trong quá trình làm việc. Đồng thời, chuyên viên cũng đưa ra những định hướng nghề nghiệp cho học viên muốn làm việc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc ngay sau khi ra trường

Chuyên viên Dương Việt Trinh đang trao đổi các kiến thức cơ bản về Luật thuế cho các học viên tại buổi đào tạo

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Các học viên đang nhiệt tình trao đổi, tranh luận về quan điểm của bản thân trong một số vấn đề vướng mắc

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Các học viên đang chú ý lắng nghe chuyên viên giới thiệu bảng phân loại sản phẩm Nice X

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Học viên đang trực tiếp thực hành phân loại sản phẩm đăng ký theo bảng phân loại Nice X

Qua sự hướng dẫn nhiệu tình của chuyên viên cùng sự ham học hỏi, ham tìm hiểu kiến thức thực tế trong lĩnh vực pháp luật, buổi đào tạo đã diễn ra thành công rực rỡ. Kết thúc buổi học, các bạn học viên tỏ ra vô cùng vui vẻ, phấn khởi vì những kiên thức đã tiếp nhận được từ buổi học. Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế đã trao đổi với các bạn học viên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc trong tương lai.

Sau khi kết thúc buổi học, bạn Nguyễn Kim Quyên, sinh viên năm cuối trường Đại học Luật hà Nội trao đổi rằng: “Sau buổi học này mình cảm thấy những kiến thức đã được học ở trường Luật thực sự là chưa thể đủ và chưa thể áp dụng ngay để làm việc ở các công ty Luật và văn phòng Luật nếu không được nghe chuyên viên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn ngày hôm nay. Mình đã cảm thấy tự tin hơn và đỡ lo lắng hơn rất nhiều về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Còn cảm nhận về buổi học ra sao thì mình không biết nói gì hơn ngoài từ “tuyệt vời”, chuyên viên chia sẻ kinh nghiệm thẳng thắn, chân thành, thân thiện và cực kỳ nhiệt tình trong việc hướng dẫn học viên. Hơn nữa, chuyên viên còn đưa ra những lời khuyên và định hướng nghề nghiệp trong tương lai được rút ra từ chính kinh nghiệm bản thân chuyên viên từ lúc mới ra trường đến khi có được vị trí trong lĩnh vực này. Mình thực sự cảm ơn Luật Minh Khuê và chúc công ty ngày càng thành công”.

One thought on “Chương trình đào tạo kỹ năng tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ cho sinh viên luật mới ra trường

  1. Pingback: Một số vấn đề pháp lý về đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *